Blog

Top 5 căn bệnh nguy hiểm dễ khiến nhiều nam giới tử vong khi còn trẻ tuổi

Chết trẻ do bị bệnh là một vấn đê khá phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cái chết “bất đắc kỳ tử” ở nam giới thuộc độ tuổi còn rất trẻ khiến cho nhiều người cảm thấy lo ngại. Hầu hết họ đều không có những dấu hiệu cụ thể cảnh báo cụ thể vì thế rất nhiều người không biết rằng họ đang mắc bệnh.
Theo nhận định của nhiều bác sĩ chuyên khoa cho hay rằng một cơn tai biến có thể giết chết bạn ngay lập tức nhưng nhồi máu cơ tim lại không phải là nguyên nhân khiến cho nhiều người chết trẻ. Dưới đây là 5 chứng bệnh phổ biến khiến cho nhiều nam giới bị chết trẻ hiện nay.

1. Bệnh cơ tim phì đại

Trung bình cứ khoảng 500 người thì có một người bị bệnh tim này. Đây là bệnh lý khiến cho thành cơ tim dầy lên và mất khả năng bơm máu. Mỗi năm có khoảng 1% người bị bệnh này đột tử, nguyên nhân thường là do nhịp tim đập quá nhanh. Nhiều người trong số họ còn trẻ và thậm chí không biết mình bị bệnh.


Trên thực tế, bệnh cơ tim phì đại là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong đột ngột vì bệnh tim ở người trẻ dưới 30 tuổi. Nếu bạn nghe thông tin một vận động viên đột tử ngay trên sân đấu thì nguyên nhân gây chết đột ngột thường là do bệnh cơ tim phì đại.

2. Bệnh rối loạn nhịp tim

Trong khi bệnh cơ tim thay đổi hình dạng và cấu trúc tim, thì có một nhóm bệnh tim khác ảnh hưởng tới hệ thống điện kiểm soát và đồng bộ hóa nhịp tim. Các bác sĩ cho hay rằng căn bệnh này mặc dù khá hiếm song một số hội chứng nguy hiểm như là hội chúng Brugada, hội chứng Parkinson… sẽ làm rối loạn các tín hiệu điều khiển khiến nhịp tim đập bình thường.


Người bị bệnh thườn không có bất kỳ dấu hiệu nào cho tới khi tâm thất bắt đầu run thay vì máu được bơm đúng cách lên tim và từ đó nó khiến cho bạn gục lúc nào không hay.

3. Bệnh phình mạch máu não

Theo các nghiên cứu cho hay rằng, tỷ lệ người có chỗ phình bất thường trên thành mạch máu não là khá lớn. Bệnh có diễn biến âm thầm, không có triệu chứng gì đặc biệt. Có khoảng 1/3 số ca bị phình mạch máu não sẽ bị vỡ và 40% trong số đó sẽ tử vong đột ngột.

4. Bóc tách động mạch chủ

Đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và đã khiến cho không ít người trẻ tuổi đã phải ra đi. Điều quan trọng nhất đó chính là hiện nay các bác sĩ vẫn chưa thể biết được đâu là nguyên nhân chính xác của căn bệnh nay nhưng chúng có thể gây chảy máu giữa các lớp thành mạch, mang đến nguy cơ tử vong cực lớn cho người bệnh.


Căn bệnh này thường gặp ở nam giới từ 40 – 70 tuổi.

5. Bệnh thuyên tắc động mạch phổi

Khá nhiều người có cục máu đông trong phổi mà cơ thể không có bất kỳ biểu hiện nào nhưng những con số thống kê đã cho thấy rằng hàng năm có tới hàng trăm ngàn người bị cục máu này làm tắc lưu thông máu, tăng huyết áp trong phổi khiến tim không thể hoạt động được một cách bình thường.
Những căn bệnh gây tử vong đột ngột thường không có quá nhiều dấu hiệu nhận biết và biểu hiện trên cơ thể, chính vì thế mà những cái chết bất thình lình của nhiều người trẻ hiện nay đang là mối đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Related Posts

No Comments

Leave a Reply